นวัตกรรม Plasmafresh Filter ในเครื่องดูดควัน Rinnai เปลี่ยนครัวให้สะอาด บรรยากาศสดชื่น

Key Takeaways 

 • เครื่องดูดควันเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญในห้องครัว ช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์จากการทำอาหาร ช่วยให้บรรยากาศในครัวสะอาด สดชื่นมากขึ้น
 • นวัตกรรม PlasmaFresh ช่วยให้เครื่องดูดควันในห้องครัวทำงานได้เหมือนกับเครื่องฟอกอากาศ ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกในอากาศ แบคทีเรีย ไปจนถึง PM2.5

เครื่องดูดควันเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในห้องครัว แต่จะดีแค่ไหนถ้าเครื่องดูดควันในครัวทำงานได้เหมือนกับเครื่องฟอกอากาศ กำจัดได้ทั้งแบคทีเรีย สารก่อภูมิแพ้ ไปจนถึง PM2.5 วันนี้ Rinnai มีนวัตกรรม PlasmaFresh ที่จะเปลี่ยนเครื่องดูดควันห้องครัวให้มีฟังก์ชันการใช้งานที่พิเศษกว่าที่เคยมาแนะนำกัน

นวัตกรรม PlasmaFresh คืออะไร

01_what-is-plasmafresh-filter

นวัตกรรม PlasmaFresh คือ เทคโนโลยีพิเศษที่อยู่ในเครื่องดูดควันห้องครัวจาก Rinnai โดยนวัตกรรมนี้ทำงานด้วยการใช้แรงดึงดูดทางไฟฟ้า เมื่ออนุภาคเล็ก ๆ ลอยผ่าน PlasmaFresh Filter ขดลวดไฟฟ้ากำลังสูงจะสร้างประจุไฟฟ้าในอากาศก่อนไปสู่ชั้นคาร์บอนซึ่งมีรูพรุนอนุภาคเล็ก จึงสลายคราบไขมัน ควัน และกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ถึง 98% และปล่อยอากาศที่บริสุทธิ์ออกมา

การทำงานของนวัตกรรม PlasmaFresh

02_what-is-plasmafresh-filter

ช่วยป้องกันการสะสมของละอองน้ำมันในบริเวณท่อดูดควันและพัดลมดูดอากาศ ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้เกิดไฟไหม้ได้ นอกจากนี้ก็ยังช่วยกำจัดเชื้อโรคต่าง ๆ ทั้งเชื้อแบคทีเรีย สารก่อภูมิแพ้ ไปจนถึงดักจับอนุภาคฝุ่นในอากาศอย่าง PM2.5 ได้เหมือนกับเครื่องฟอกอากาศอีกด้วย

จุดเด่นของนวัตกรรม PlasmaFresh ในเครื่องดูดควันจาก Rinnai

 1. ขจัดกลิ่นได้ถึง 98% เครื่องดูดควันในห้องครัวที่มีนวัตกรรม PlasmaFresh ช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในครัวได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง โดยใช้ไฟฟ้าเป็นตัวช่วย เพื่อความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน
 2. ติดตั้งง่าย เครื่องดูดควันที่มีนวัตกรรม PlasmaFresh ติดตั้งได้ง่ายโดยไม่ต้องเจาะผนังต่อท่อ ทำให้เหมาะกับการติดตั้งภายในคอนโดมิเนียม หรือบ้านที่มีพื้นที่จำกัด
 3. กำจัดสิ่งสกปรกในอากาศ นวัตกรรม PlasmaFresh มีหลักการทำงานคล้ายกับเครื่องฟอกอากาศ จึงช่วยเปลี่ยนอากาศให้บริสุทธิ์ ดักจับละอองน้ำมัน ฝุ่นสิ่งสกปรก ละอองเกสร แบคทีเรีย กลิ่นไม่พึงประสงค์ ไปจนถึงฝุ่น PM2.5 
 4. ลดค่าใช้จ่าย เนื่องจากเครื่องดูดควันที่มีนวัตกรรม PlasmaFresh ไม่จำเป็นต้องต่อท่อเพิ่มเติม จึงไม่มีค่าใช้จ่ายเรื่องอุปกรณ์เสริม และยังประหยัดค่าซ่อมบำรุงมากยิ่งขึ้น 
 5. เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม หลังดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์หรือกลิ่นอับแล้ว ระบบ PlasmaFresh จะกรองอากาศให้สะอาด โดยอากาศที่หมุนเวียนออกมาจะสะอาดบริสุทธิ์ และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

2 เครื่องดูดควัน Rinnai ที่มาพร้อมกับนวัตกรรม Plasmafresh ช่วยขจัดกลิ่นในครัวได้อยู่หมัด!

1. เครื่องดูดควันแบบติดผนังรุ่น RH-C1059-PBR

เครื่องดูดควันแบบติดผนังรุ่น RH-C1059-PBR

ภาพ: เครื่องดูดควันแบบติดผนังรุ่น RH-C1059-PBR

เครื่องดูดควันรุ่น RH-C1059-PBR เป็นเครื่องดูดควันในครัวแบบติดผนังที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดโมเดิร์น ทันสมัย ภายนอกตกแต่งด้วยไฟ LED โดยรอบ ตัวเครื่องมีขนาด 89.8 x 50 x 49-79 เซนติเมตร พร้อมแผงควบคุมกันน้ำที่ทำงานด้วยระบบสัมผัส สำหรับระบบภายในมาพร้อมกับเทคโนโลยี PlasmaFresh ที่ช่วยขจัดกลิ่น ควัน และสิ่งสกปรกอื่น ๆ ในอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้ได้ทั้งในบ้านและคอนโดมิเนียม

คุณสมบัติ

 • มอเตอร์ดูดควัน 250 วัตต์ พร้อมกำลังดูดอากาศ 1,200 ลบ.ม./ซม. 
 • ควบคุมการทำงานด้วยระบบสัมผัส แผงควบคุมกันน้ำเพื่อความปลอดภัย
 • ปรับความแรงได้ 2 ระดับ และมี Booster Function ช่วยเร่งความแรง
 • ตกแต่งโดยรอบด้วยไฟ LED ช่วยเพิ่มความสวยงามทันสมัย
 • ถาดรองน้ำมันถอดออกและทำความสะอาดได้ง่าย

 

ชมรายละเอียดเครื่องดูดควันรุ่น RH-C1059-PBR

 

2. เครื่องดูดควันแบบติดกลางห้องรุ่น RH-D3154 Series

เครื่องดูดควันรุ่น RH-D3154 Series

ภาพ: เครื่องดูดควันรุ่น RH-D3154 Series

เครื่องดูดควันรุ่น RH-D3154 Series เป็นเครื่องดูดควันในครัวที่มีความโดดเด่นทั้งภายในและภายนอก ดีไซน์โมเดิร์น สุดทันสมัย ใช้เป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งครัวได้เป็นอย่างดี ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด 41 x 49 x 10-200 ซม. นอกจากนี้ยังติดตั้งได้เลยโดยไม่ต้องเจาะผนังต่อท่อ เหมาะสำหรับการใช้งานในคอนโดมิเนียมได้เป็นอย่างดี และภายในยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี PlasmaFresh กรองอากาศ ควัน กลิ่นไม่พึงประสงค์ และเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คุณสมบัติ

 • มอเตอร์ดูดควัน 90 วัตต์ กำลังดูดอากาศสูงสุด 630 ลบ.ม./ซม.
 • แผ่นกรองอลูมิเนียม 5 ชั้น พร้อมเทคโนโลยี PlasmaFresh จึงช่วยขจัดกลิ่นและควันได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ดีไซน์ทันสมัย มีให้เลือกถึง 3 สี ได้แก่ สีดำ ส้ม และฟ้า พร้อมด้วยไฟ LED ให้ความสว่าง
 • ปรับความแรงได้ถึง 3 ระดับ ควบคุมด้วยระบบสัมผัส
 • แผงควบคุมกันน้ำ ช่วยเพิ่มความปลอดภัย และทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น

 

ชมรายละเอียดเครื่องดูดควันรุ่น RH-D3154 Series

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับนวัตกรรม PlasmaFresh ในเครื่องดูดควันจาก Rinnai นอกจากจะช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์แล้ว ก็ยังฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ กำจัดได้ทั้งเชื้อโรคที่มองไม่เห็น เชื้อแบคทีเรีย ไปจนถึงละอองฝุ่น PM2.5 เหมือนกับได้ติดเครื่องฟอกอากาศไว้ในห้องครัวเลยทีเดียว สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องครัวคุณภาพ ทั้งเตาแก๊ส เครื่องดูดควันในห้องครัว ไปจนถึงเตาอบ อย่าลืมเลือกใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพจาก Rinnai เพื่อให้ใช้งานได้เต็มที่ ทำอาหารอย่างมีความสุขทุกมื้อ